Xin chào! Bạn có thể Đăng nhập hoặc Đăng kí.

Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng

Giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh tốt nhờ cây chùm ngây

Thời gian đăng: 04-09-2015 14:05 | 499 lượt xemIn bản tin

Dinh dưỡng và tác dụng chữa bệnh của cây chùm ngây

Theo tin tức báo Dân Trí, các bộ phân của cây chùm ngây chứa giá trị dinh dưỡng rất cao bao gồm cả lá, thân, rễ và hạt, cây chùm ngây chứa nhiều chất đạm va các vitamin thiết yếu, beta – caroteɮe nhiều loại acid amin, các hợp chất phenol đặc biệt hàm lượng can xi cao gấp 4 lần sữa, vitamin A cao hơn cà rốt 4 lần và vitamin C gấp 7 lần quả cam và rât nhiều axit amin thiết yếu cho cơ thể . Đây là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, vì thế khi sử dụng đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất, cơ thể sẽ khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cây trùm ngây

Các công trình nghiên cứu đã cho thấy trong chùm ngây chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp bao gồm rất nhiều khoáng chất, 18 axit amin, nhiều chất chống oxy hóa, các chất chống viêm nhiễm và chất kháng sinh, các chất có khả năng ngăn ngừa khối u, u xơ tiền liệt tuyến, đào thải độc tố, giúp ổn định huyết áp, tốt cho bệnh nhân tiểu đường và bảo vệ gan.

Cách sử dụng cây chùm ngây

Chùm ngây trước kia mọc hoang ở nhiều nơi như Thanh Hóa, Ninh Thuận, Bình Thuận, vùng Bảy Núi ở An Giang, đảo Phú Quốc… Tuy nhiên, gần đây giống cây này được gieo trồng có chủ định và bán với giá, từ 70.000 đến 100.000 đồng/kg vì giá trị dinh dưỡng cao chứa trong cây.

Lá của cây chùm ngây dùng nấu canh rất ngọt và bỗ dưỡng, chỉ cần mỗi ngày dùng 2 chén canh rau Chùm Ngây (tương đương 10g-15g lá khô) sẽ cung cấp được dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt tốt cho trẻ em suy dinh dưỡng và người cân hồi phục sức khỏe sau quá trình điều trị, có thể sử dụng lá non chùm ngây làm sa lát, xào thịt hoặc xay thành bột pha nước đun sôi để nguổi cho tiện dùng.

Chùm ngây tốt cho sức khỏe gia đình

Chùm ngây tốt cho sức khỏe gia đình

Ngoài ra có thể sấy khô để dùng uống thay trà cũng rất tốt cho sức khỏe vì thế hiện nay có nhiều loại trà kết ɨợp sử dụng lá và thân cây chùm ngây hoặc dùng trà chùm ngây nguyên chất nấu uống thay nước hàng ngày.

Hiện tại, chùm ngây được xem là một trong những loài cây hữu dụng bậc nhất thế giới, do toàn bộ các phần trên cây chùm ngây đều có thể được dùng làm thức ăn hoặc phục vụ cho các mục đích khác nhau; nên chùm ngây hiện đang được khuyến khích trồng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Vận dụng những thành tựu của nghiên cứu hiện đại, Công ty Cổ phần Dược phẩm Trường Thọ đã sản xuất thành công Peepo Moringa với thành phần chính là Dịch chiết chùm ngây (Moringa Oleifera) và ThymomodulinPeepo Moringa  bổ sung vitamin và dưỡng chất từ thiên nhiên. Tăng cường miễn dịch cho người có sức đề kháng kém dẫn đến thường xuyên nhiễm khuẩn, nhiễm virus, cúm... hoặc trẻ bị suy giảm miễn dịch do phải sử dụng thuốc.

 

 

 

Bình luận

SẢN PHẨM NỔI BẬT

  • upload/web/50/508023/slide/2017/08/09/02/52/150224717755.jpg
  • upload/web/50/508023/slide/2017/08/09/02/53/15022472213.jpg
  • upload/web/50/508023/slide/2017/08/09/02/54/150224724579.jpg
  • upload/web/50/508023/slide/2017/08/09/02/54/150224727243.jpg
  • upload/web/50/508023/slide/2017/08/09/02/54/150224729973.png