Có bao giờ bạn nghĩ, đây lại là nguyên nhân gây đau nhức xương khớp chưa?

Có bao giờ bạn nghĩ, đây lại là nguyên nhân gây đau nhức xương khớp chưa?

Có bao giờ bạn nghĩ, những thói quen đơn giản này lại là nguyên nhân gây đau nhức xương khớp ?

 

Đa số các bệnh khớp đều bắt nguồn từ thói quen xấu. Có bao giờ bạn nghĩ, việc đi giầy cao gót, thường xuyên ngồi một chỗ lại là tác nhân gây ra tình trạng đau nhức xương khớp chưa ? Vì vậy, nếu muốn cơ thể khỏe mạnh và chống lại được căn bệnh phiền toái này thì hãy ngừng ngay những thói quen xấu dưới đây nhé.

 

Ngồi lâu một chỗ

Ngày nay đa phần các bạn làm nhân viên văn phòng thường xuyên ngồi một chổ, rất ít khi vân động. Tuy nhiên đây là công việc tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến bệnh khớp nhất hiện nay. Điển hình  như Thanh Mai (26 tuổi quê ở Bà Rịa Vũng Tàu ) do tính chất công việc buộc bạn phải làm việc với máy tính hàng ngày, hàng giờ liên tục. Nên nhiều khi bạn  phải cứ giữ một tư thế cố định, điều đó vô tình tác động lên tác khớp, làm cho xương khớp mệt mỏi, cũng như yếu đi do thiếu hoạt động. Lâu ngày, các vùng xương khớp chịu lực như thắt lưng, đốt sống cổ có phản ứng đau, làm cho Thanh Mai rất khó chịu và ảnh hưởng lớn đến công việc.

 

Ít chơi thể thao, tập luyện

Công việc văn phòng là lý do dễ dẫn đến bệnh khớp nhất. Song, thói quen ít tập luyện cũng không kém phần tạo nên tình trạng đau nhức khớp xương. Hoàng Tú là một bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp trường đại học Bách Khoa mà đã tìm được việc làm ngay. Nên bạn khá hào hứng trong công việc, Hoàng Tú làm việc chăm chỉ, thỉnh thoảng đứng dậy cử động để co dãn cơ và xương. Nhưng do mới làm quen với công việc nên Tú thường không có thời gian để chơi thể thao như lúc sinh viên. Vậy là sau 5 tháng làm việc Tú bắt đầu bị đau nhức khớp bả vai. Đi khám các bác sĩ cảnh bảo nếu bạn Tú không thay đổi thói quen sinh hoạt sẽ rất dễ mắc bệnh khớp, đặc biệt là viêm khớp bả vai.

 

Mang giầy cao gót liên tục

Đối với mỗi cô gái giầy cao gót là một vũ khí của sắc đẹp. Các nàng không thể tự tin khi ra phố mà thiếu món đồ làm đẹp này. Minh Anh  (Đồng Nai ) cũng không ngoại lệ, do cô có chiều cao khiêm tốn nên cô thích mang giầy cao gót mỗi khi đi ra đường. Dường như Minh Anh không bao giờ diện giầy bệch hay búp bê vì mang giầy cao gót trở thành một thói quen không thể thiếu mỗi ngày.

Giầy cao gót là kẻ thù của khớp

 

Cho đến khi Minh Anh thấy đau đốt sống lưng và cổ chân thì khiến cô không thể diện giầy cao gót được nữa. Tìm hiểu thêm thông tin, cô mới biết là thói quen đi giầy dép quá cao hay quá chật có thể dẫn đến bệnh khớp, đặc biệt là viêm khớp dạng thấp. Cho nên, sau này Anh chọn cách hạn chế bớt việc đi giầy cao gót khi không cần thiết mà chú trọng vào việc ăn mặc để được cao hơn.

social position

Share this post